Chuyện bốn phương
 
Mười nước đi taxi thú vị nhất thế giới
Đảm bảo là bạn sẽ có rất nhiều chuyện để kể cho bạn bè nếu bạn đi một trong những hăng taxi này.

1. Tokyo, Nhật
Người Nhật Bản vô cùng lịch sự và sạch sẽ và bạn có thể quan sát được điều đó ngay cả trên taxi. Lái xe taxi của Nhật luôn mặc áo là phẳng phiu và sạch sẽ, đội mũ và thậm chí đi găng tay màu trắng. Họ c̣n có một hộp điều khiển để mở cửa đằng sau .

2. Mumbai, Ấn Độ
Bên ngoài xe được sơn màu đen và vàng nhưng bên trong hăng taxi nổi tiếng của Mumbai - Premier Padmini mới thực sự thú vị. Lái xe có thể thể hiện sự sáng tạo và phong cách của ḿnh bằng vải bọc nội thất bên trong xe thường là những vải có hoạ tiết rực rỡ. Tiếc là loại xe taxi cổ không có điều hoà này đang bị loại bỏ dần.

3. Bangkok, Thái Lan
Bạn có thể bắt gặp những chiêc xe tuk tuk ba bánh nhiều màu sắc này khắp nơi tại Bangkok. Đi tuk tuk thực sự là một trải nghiệm rất Bangkok. Lái xe sẽ đưa bạn đi với tốc độ chóng mặt, lạng lánh, chui vào những ngơ hẻm của thành phố để tránh tắc đường hay băng qua những ổ gà mà chẳng thèm giảm tay ga.

4. London, Anh
Kiểu xe taxi này cũng nổi tiếng trên thế giới như những bốt điện thoại màu đỏ của Anh và liên tục nằm trong danh sách những hăng taxi tốt nhất trên thế giới.

5. Munich, Đức
Trên mảnh đất của các siêu xe th́ không có ǵ quá ngạc nhiên nếu bạn thấy những chiếc taxi tại Munich mang nhăn hiệu BMW, Audi, Mercedes và thậm chí là Porsche.

6. Havana, Cuba
Khi không được nhập khẩu xe từ bên ngoài, người Cuba đă rất sáng tạo khi giữ cho những chiếc xe cũ một vẻ đẹp cổ điển. Hăy tưởng tượng Ernest Hemingway đă từng ngồi trên chiếc xe Cadillac mà bạn đang đi???

7. Moscow, Nga
Bạn vẫy xe taxi tại thành phố tỉ phú của thế giới? Bạn sẽ được dạo qua Quảng Trường đỏ trên xe Porsche Cayene hoặc Maybach 62.

8. Yokohama, Nhật Bản
Hăng taxi Turtle (con rùa) có một nút bấm "Yukkuri" ở ghế sau và khi bạn nhấn nút đó th́ lái xe sẽ hiểu là họ có thể đi đến địa điểm bạn chỉ một cách thoải mái và chậm răi. Tại sao? Cũng không thể hiểu tại sao người Nhật lại phát minh ra nút đó. Nhưng người ta thấy an toàn hơn khi đi hăng taxi này.

9. Thành phố Mexico, Mexico
Những chiếc xe taxi VW Beetle là nét văn hoá của Mexico cũng giống như đồ ăn tacos bán trên đường phố và gái mại dâm Tijuanna, nhưng thật tiếc là nó đă bị cấm hoạt động vào năm 2012. Xe không thân thiện với môi trường, nhưng yếu tố khiến chúng bị loại là xe quá chật. Nhiều lái xe phải dỡ bỏ ghế trước để có chỗ cho khách để chân.

10. New York, Mỹ
Chiếc xe taxi màu vàng của New York có lẽ là biểu tượng cho ngành taxi trên thế giới. Nhưng cơ hội là 98% thời gian bạn đi taxi, bạn sẽ bắt gặp lái xe nói chuyện điện thoại toàn bộ quăng đường đi. Chắc chắn đây không phải là hăng taxi an toàn nhất thế giới.

THEO DEPPLUS.VN
[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Thông tin khác
   
  Bản quyền thuộc về CÔNG TY TAXI VIỆT NAM (VINATAXI)
  Trụ sở chính: Lô IV - 15B Đường số 4 - KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
  Điện thoại: (84 28) 38 155 152 - 38 155 153 - Fax: (84 28) 38 155 158
  Website: www.vinataxi.vn - Email: info@vinataxi.vn
  Online: 5
  Tổng truy cập: 824828
  Thiết kế web bởi Trang Web Vàng