Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách “quay xe” gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác

xe taxi vinataxi

Mệt mỏi vì xe công nghệ, hành khách quay lại với taxi truyền thống

Giá xăng tăng, các app xe công nghệ cũng đồng loạt tăng giá cước đẩy người tiêu dùng gánh chịu mức giá đắt hơn. Song song với đó, thời gian gần đây không ít những khách hàng sử dụng các ứng dụng đặt xe phản ánh việc khó bắt được xe, thường xuyên bị huỷ chuyến vô cớ.

Trên mạng xã hội, không ít người cũng than thở về việc đặt xe công nghệ gặp nhiều khó khăn, thậm chí phải chờ cả tiếng đồng hồ nhưng cuối cùng bị huỷ chuyển. Nhiều hành khách còn phát bực khi có tài xế nhận chuyến nhưng theo dõi trên app thì vẫn thấy đứng yên một chỗ, cũng chả chịu bấm huỷ, phải để đến khi hành khách phát bực, liên lạc thắc mắc thì tài xế mới lên tiếng nhờ huỷ chuyển vì ở quá xa điểm đón khách.

Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách quay xe gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác - Ảnh 1.
Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách quay xe gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác - Ảnh 2.

Từng là một khách hàng thân thiết của các ứng dụng gọi xe công nghệ, nhưng chị Dương (nhân viên kinh doanh) chia sẻ, “Vài lần muộn giờ gặp khách hàng vì không thể đặt được xe công nghệ, tôi dứt khoát chuyển sang đi taxi truyền thống. Sau vài lần đi taxi truyền thống, tôi thấy giá cước cũng ngang ngửa hoặc thậm chí rẻ hơn một chút so với taxi công nghệ. Đôi khi vào giờ cao điểm, giá xe công nghệ còn tăng cao vút.

Đặt 1 cuốc Grab từ Tân Phú qua Hoàng Quốc Việt (quận 7) lúc 12h trưa là 287k sau khuyến mãi. Xong mình thử tìm App khác để tại về và đặt thử cùng điều kiện thì tầm 200.000. Chiều đi về mình gọi taxi truyền thống thì giá cũng chỉ trên dưới 200 nghìn đồng cho quãng đường đó.

Đặc biệt, dù ở giờ cao điểm kẹt xe, dù mưa gió thì vẫn có thể book được xe và mình cũng chưa từng gặp trường hợp bị hủy chuyến”.

Còn nhiều sự lựa chọn khi đặt xe taxi

Có thể thấy, bên cạnh ứng dụng gọi xe công nghệ Grab thì cũng còn một số ứng dụng khác như Gojek, be cũng đang được khác hàng lựa chọn và có sự so sánh giá cả trong quá trình trải nghiệm. Bên cạnh đó, giá xăng tăng liên tục, nhiều tài xế công nghệ cho biết thu nhập thực tế sau khi trừ các khoản phí do app thu cũng vì đó mà giảm xuống nên nhiều người tắt app chạy ngoài thậm chí chuyển sang làm công việc khác. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao mà số lượng taxi công nghệ giảm khiến việc gọi xe trở nên khó khăn.

Sau khi thường xuyên bị huỷ chuyến và có trải nghiệm không mất vui vẻ, một bộ phận người dân bắt đầu quay lại sử dụng taxi truyền thống. Hiện tại, ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… cũng đang có khá nhiều taxi truyền thống hoạt động với giá cước ổn định, tính tiền theo đồng hồ.

(Theo Cafebiz)