Công ty VINATAXI được thành lập ngày 08/10/1992, là công ty Liên doanh hình thành từ sự kết hợp giữa công ty đầu tư Tecobest ( Hongkong ) và công ty Tracodi. Đến 2003, Tecobest chuyển quyền quản lý lại cho tập đoàn ComfortDelGro – Singapore, một trong những tập đoàn vận tải đường bộ lớn nhất thế giới với công ty Tracodi ( trực thuộc Bộ GTVT Việt Nam ).

              Vì những nỗ lực cải tiến dịch vụ, học hỏi và phát triển không ngừng, VINATAXI đã vinh dự nhận được hàng loạt các giải thưởng như sau:

  • Đạt danh hiệu ” Top 50 Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam 2014 ” Do Viện Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam bình chọn.
  • “ Dịch Vụ Taxi Tốt Nhất TP. HCM liên tục từ năm  2003 đến 2012” qua bình chọn của bạn đọc Thời Báo Kinh Tế Việt nam.   
  • Danh hiệu “Tay Lái Vàng” dành cho tài xế có kỹ năng lái xe tốt nhất được trao cho tài xế Vinataxi thông qua cuộc thi do Thành Đoàn  TP HCM phối hợp cùng Ban An Toàn Giao Thông Sở Giao Thông Công Chánh TP HCM tổ chức.
  • Danh hiệu “Thương Hiệu Du Lịch Được Yêu Thích Nhất 2005 ” qua cuộc thăm dò của bạn đọc và bầu chọn  của Sở Du lịch TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.
  • Giải thưởng “40 Doanh Nghiệp Nước Ngoài” hoạt động tốt nhất được tạp chí Sài Gòn Times phối hợp cùng Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trao tặng.
  • Giải thưởng “ Thương Hiệu Mạnh” do Thời Báo Kinh Tế Việt Nam cùng với Cục Xúc Tiến Thương Mại trao tặng.
  • Giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt 2005” do Hiệp Hội Doanh Nghiệp Trẻ Việt Nam trao tặng.
  • Bằng khen “Thành Tích Xuất Sắc Trong Việc Phát Triển Sản Phẩm Dịch Vụ Và Thương Hiệu Tham Gia Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế” do Ủy Ban Quốc Gia về hợp tác kinh tế quốc tế trao tặng.

Ngày 31/03/2022, CTCP Đầu tư và Dịch vụ HELIOS – một đơn vị trong hệ sinh thái của Tập đoàn BAMBOO CAPITAL (BCG) – đã quyết định đầu tư mua lại 70% vốn từ ComfortDelgro. VINATAXI chính thức chuyển quyền sở hữu là doanh nghiệp 100% vốn trong nước với nhiều lợi thế cạnh tranh. 

VINATAXI chính thức là thành viên của tập đoàn

 BAMBOO CAPITAL với tiềm năng và khát vọng vươn xa